Tăng khách ghé thăm cửa hàng với SEO google map

Muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, quảng bá được thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến nhiều người hơn mà bạn lại bỏ qua việc Seo trên Google map thì thật là một điều đáng tiếc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi và áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình. Có thể bạn sẽ bất ngờ với kết quả mình thu được đấy.

Bảng xếp hạng trong nhóm địa phương

Kịch bản

Các bảng xếp hạng này khá giống với ở trên nhưng bao gồm toàn bộ khu vực đô thị. Trên thực tế, khi các bạn nói về bảng xếp hạng địa phương, các bạn thường quan tâm đến về cách một đơn vị xếp hạng trong thành phố của mình. Ví dụ: làm sao để Giấc Ngủ Êm Ái xếp hạng những tìm kiếm như kiểu siêu thị chăn ga, chăn ga gối đệm đẹp, Khi một người search ở bất kỳ đâu trong thị trấn đó, hoặc đi đến đô thị đó từ một địa phương khác?

Nếu Google tin rằng mục tiêu của những truy vấn đấy là toàn cục (có tức là người search muốn tìm một số chăn ga gối để mua sắm gần họ hơn là chỉ tìm kiếm thông tin chung về những mặt hàng ấy), họ sẽ tạo ra một gói kết quả địa phương. Như chúng tôi đã đề cập, Google sẽ tùy chỉnh cấu hình các gói này dựa trên địa điểm thực tiễn của người tìm kiếm trong nhiều tình huống, nhưng một tổ chức đủ thẩm quyền thường có thể xếp hạng trên toàn bộ thành phố cho nhiều cụm từ tìm kiếm & địa điểm tìm kiếm.

Chẳng hạn, Giấc Ngủ Êm Ái Rất có thể luôn xếp hạng 1 cho khu chợ chăn ga gối, khi người dùng tìm kiếm tại Hà Nội thực hiện search đó, nhưng họ cũng có thể xếp hạng 1 cho mặt hàng chăn ga gối, lúc người dân tại bất cứ nơi nào trong thị trấn đó hoặc thậm chí ra ngoài  khu vực triển khai việc tra cứu này.

Với kế hoạch chính xác, mọi công ty đều có cơ hội cao để xếp hạng địa phương trong thị trấn về địa điểm thực tế của mình cho một số cụm từ search mong muốn nhất.

Yêu cầu quý khách hàng xem xét:

Vị trí của tôi + hành vi kết quả của Google có tạo ra những rào cản gì trong tiến trình search thứ hạng toàn đô thị của tôi không? Khi tôi chọn các địa điểm địa phương mà tôi muốn xếp hạng, Google có vẻ phân cụm chúng quá chặt tại một số thành phố để đưa địa điểm của tôi vào không? Nếu vậy, tôi phải làm gì để vượt qua điều này?

Tôi có điểm nổi bật gì để khách hàng nhận biết tôi? Có một số mặt hàng, dịch vụ hoặc tính chất mong muốn mà đơn vị có thể trở nên khác biệt được biết đến trong thành phố của tôi hơn toàn bộ những đối thủ khác không? Nếu tôi chẳng thể cạnh tranh với các công ty lớn thì liệu có yếu tố nào trở thành ưu thế cạnh tranh với các công ty nhỏ trên toàn đô thị không?

Làm như thế nào tôi có thể thành lập brand name của mình xung quanh việc cung cấp dịch vụ khác biệt? 

Công ty sẽ đương đầu với những thách thức gì xung quanh phương pháp này. Vừa mới đây tôi đã nói chuyện với một chủ đơn vị ở Hà Nội, người này đã bế tắc bởi doanh nghiệp của anh ta không hiển thị cho dịch vụ tìm kiếm xe. Khi chúng tôi nhìn vào kết quả từ nhiều vị trí khác biệt, chúng ta thấy bán kính của Google cho thuật ngữ đó đã đc nhóm chặt chẽ bao quanh sân bay. Vị trí của bạn này là trong một khu phố khác nhau nhiều dặm. Trên thực tế, chỉ tới lúc chúng ta phóng to Google Maps để phóng to bán kính tìm kiếm hoặc phóng to khu phố của doanh nghiệp này, chúng ta mới có thể thấy danh sách của họ hình thành trong kết quả địa phương.

Đây là một ví dụ kinh điển về một đô thị lớn với hàng trăm brand name cung ứng các dịch vụ gần như hệt nhau - nó dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt và bán kính địa điểm địa phương ngặt nghèo.

Lời khuyên của tôi trong một kịch bản khó khăn như vậy này sẽ quay quanh một trong ba điều sau:

  1. Biến thành một thương hiệu nổi tiếng tới mức công ty có thể vượt qua sự xếp hạng của Google, thiết kế website chuẩn seo để cung cấp việc đó
  2. Chuyên về một số mặt hàng khác biệt sẽ cho phép họ tìm kiếm thứ hạng cho các từ khóa ít cạnh tranh hơn
  3. Chuyển đến một văn phòng gần đó, trung tâm marketing, thay vì một khu phố xa xôi của thị trấn lớn.

Kế hoạch

Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh trong thị phần của người tiêu dùng, hãy nói với họ rằng họ sẽ cần đầu tư vào một số hoặc toàn bộ các điều sau đây:

Xác định những cụm keyword mà bạn cần xếp hạng để dùng các công cụ như keywords Planner, trả lời công khai và Google xu hướng kết hợp với bộ sưu tập và phân tích doanh nghiệp về các câu hỏi thường gặp trong marketing truyền thống mà bạn hay thắc mắc.

Quan sát hành vi tại địa điểm địa phương của Google bao quanh những cụm từ này để mày mò cách chúng đc phân cụm kết quả. Thực hiện search từ các thiết bị trong vùng phụ cận của doanh nghiệp và từ những nơi khác theo cách đã được mô tả trong bài đăng gần đây của tôi - Cách tìm đối thủ cạnh tranh địa phương sự thật của bạn . Bạn cũng có thể thử nghiệm với các công cụ như Trình kiểm tra kết quả search cục bộ của BrightLocal.

Xác định những đối thủ số 1 trong đô thị của công ty cho các cụm từ đc nhắm đúng của bạn và tiếp nối thực hiện check cạnh tranh với họ.

Xếp các đối thủ được phát hiện này song song với đơn vị của công ty để xem các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương của họ có thể mạnh hơn doanh nghiệp của bạn hay không. Cải thiện số liệu của công ty để chúng vượt qua những đối thủ cạnh tranh, cho dù điều này bao gồm những thủ thuật marketing, cơ quan chủ quản domain , tiếng tăm, yếu tố trích dẫn, unique website hoặc các yếu tố khác.

Cuối cùng, công khai lời khuyên bán hàng độc đáocủa doanh nghiệp. Nếu đó là 1 vấn đề lớn, hãy kết nối với những nhà báo và blogger địa phương, thiết kế website chuẩn seo để cố gắng đưa tin. Dùng những thuộc tính Google để làm nổi trội nó trong danh sách của doanh nghiệp. Bán chéo với các tổ chức địa phương tác động và quảng bá online lẫn nhau. Nói chuyện trên công cụ truyền thông xã hội. Yêu cầu xem xét cấu trúc để tương tác khách hàng hướng đến việc đề cập đến khuyến mãi khác lạ của bạn trong các bình chọn của họ. Làm mọi thứ bạn bó thể để giúp cộng đồng của công ty và Google liên kết thương hiệu của doanh nghiệp với mặt hàng của bạn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6728 *